บริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) หรือ onee คอนเทนต์ครีเอเตอร์ชั้นนำครบวงจรของประเทศไทย ที่มีผลงานโดดเด่นเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมธุรกิจบันเทิงอย่างต่อเนื่อง โดยถกลเกียรติ วีรวรรณ  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) ได้เปิดเผยโปรเจกต์ยักษ์!! รวมถึงคอนเทนต์และคอนเสิร์ตอัดแน่นยาวตลอดปี 2023 ซึ่งมีแนวโน้มที่คาดว่าจะเติบโตอยู่ในทิศทางบวกอย่างต่อเนื่องเด่นชัดจากครึ่งปีแรกโดยไตรมาส 2 ที่ผ่านมารายได้เติบโตขึ้น 13.4% และสามารถทำรายได้รวมถึง 1,607 ล้านบาท

ขยายผลสู่ระดับสากลด้วยการพัฒนาโปรเจกต์ร่วมกับบริษัทชั้นนำของภูมิภาคเอเชีย

     นอกเหนือจากการส่งคอนเทนต์คุณภาพลงจอทั้งออนแอร์ และออนไลน์แล้ว ยังมุ่งเน้นการยกระดับการทำงานให้สู่ระดับอินเตอร์มากขึ้นด้วยการร่วมงานกับคอนเทนต์ ครีเอเตอร์ยักษ์ใหญ่ระดับสากล โดยในปีนี้ กลุ่ม เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ มีโปรเจกต์ยักษ์ในมือที่รอปล่อยของอยู่อีกเพียบ และล่าสุดร่วมเป็นหนึ่งในพันธมิตรของโปรเจกต์ที่ช่อง one31 และ GMMTV บริษัทในเครือ onee ได้เข้าร่วมลงทุนกับบริษัท Tencent Video ยักษ์ใหญ่ในประเทศจีน เปิดตัวเมกะโปรเจกต์รายการสุดฮอตจากจีนกับรายการ CHUANG ASIA ซึ่งเป็นรายการไอดอลเซอร์ไววัลระดับเอเชียครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อตามหาและพัฒนาศักยภาพศิลปินที่ได้เดบิวต์ภายใต้มาตรฐานระดับโลก  ให้เป็นศิลปินอินเตอร์เนชันแนลไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปกลุ่มแรกที่แจ้งเกิดจากประเทศไทย  และยังเป็นการร่วมงานกันครั้งแรกกับ “แจ็คสัน หวัง”  ในบทบาท Lead Mentor  โดยรายการ CHUANG ASIA จะเริ่มออกอากาศในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2567  ออกอากาศทางโทรทัศน์ผ่านช่อง one31 และรับชมพร้อมกันทั่วโลกได้ทาง WeTV  รวมทั้งยังเตรียมออกอากาศทางช่องโทรทัศน์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

     นอกจากนี้ยังมีละครโปรเจกต์ยักษ์ภายใต้ความร่วมมือระหว่างกลุ่มบริษัท และบริษัท SBS Contents Hub ผู้นำธุรกิจสถานีวิทยุและโทรทัศน์ชื่อดังช่อง SBS ของประเทศเกาหลีใต้  ในละครเรื่อง “VIP รักซ่อนชู้”  ที่นำแสดงโดย ป้อง ณวัฒน์ และ ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ ที่นอกจากจะเริ่มออกอากาศในวันพุธที่ 11 ตุลาคมนี้ เวลา 20.30 น. ทางช่อง one31 แล้ว  ซึ่งมีแผนการออกอากาศที่ประเทศจีนและอีกหลายประเทศทั่วโลกอีกด้วย

ยืนหนึ่งเป็นผู้นำด้าน Idol Marketing ครองตลาดวัยรุ่นตลอดกาล

     อีกหนึ่งความโดดเด่นของผลการดำเนินงานในครึ่งปีหลังจะเด่นชัดจากกลุ่มธุรกิจการบริหารศิลปิน และ ธุรกิจรับจัดคอนเสิร์ต ซึ่งเป็นกลุ่มที่เติบโตสูงที่สุดอย่างต่อเนื่อง  อาทิ คอนเสิร์ตGEMINI FOURTH MY TURN Concert” ของ 2 หนุ่ม เจมมีไนน์ นรวิชญ์ และ โฟร์ท ณัฐวรรธน์  ศิลปินคู่จิ้นจาก GMMTV  ที่จัดขึ้น  ณ  อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา  ที่สร้างปรากฏการณ์ขายบัตรได้หมดเกลี้ยงอย่างรวดเร็ว  จนต้องประกาศเพิ่มรอบทันที แถมยังฮฮตแรงพุ่งติดเทนด์อันดับ 1 ของโลก เรียกได้ว่าเป็นเครื่องยืนยันถึงความสำเร็จของกลุ่มธุรกิจการบริหารศิลปิน และ ธุรกิจรับจัดคอนเสิร์ต อย่างแท้จริง

ตอกย้ำผู้นำด้านคอนเทนต์สร้างสถิติเป็นละครเรตติ้งสูงสุดแห่งปี 2566 

     ในส่วนของคอนเทนต์ละคร ก็มีผลงานอย่างต่อเนื่องล่าสุด“จอมโจรดอกไม้ขาว” คอนเทนต์ละครช่วง 1 ทุ่ม ที่เพิ่งจบไปนั้นทางช่องone31 ก็สร้างสถิติเป็นละครเรตติ้งสูงสุดแห่งปี 2566  กวาดคนดูทั่วประเทศ 22.4 ล้านคน และออนไลน์ตอนจบ 1.2 ล้านคน โกยเรตติ้งทั่วประเทศ 7.2 ที่มา : Nielsen Rating (15+) / Reach (4+)  นอกจากนี้ยังมีคอนเทนต์ละคนละครดราม่าฟอร์มยักษ์เตรียมลงจอมากมาย  “ชีวิตภาค2” , “ทองประกายแสด”  และละครบอยเลิฟเรื่องแรกของค่าย CHANGE2561 เรื่อง PIT BABE The Series ที่เตรียมจ่อคิวออกอากาศในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้

ทั้งนี้ภาพรวมการดำเนินงานของกลุ่ม เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ ยังคงมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องจากกลยุทธ์หลัก 3 ส่วนสำคัญที่วางไว้ตั้งแต่ต้นปี คือ คอนเทนต์ครีเอเตอร์, Idol Marketing และ Showbiz นั้น สามารถตอบโจทย์กลุ่มผู้บริโภคได้อย่างครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมายและ Lifestyle ทุกรูปแบบทั้งในประเทศและต่างประเทศและยังเป็นการตอกย้ำการสร้างจุดยืนที่แตกต่างและเห็นถึงสัญญาณบวกในการสร้างรายได้จากช่องทางที่แตกต่างและเป็น eco system ภายในกลุ่มบริษัทอย่างแท้จริงและถือเป็นกุญแจสำคัญที่จะส่งผลให้ธุรกิจในกลุ่ม เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ ครึ่งปีหลัง 2566 นี้ จะเติบโตต่อเนื่องอย่างยั่งยืน