Company Background

พฤศจิกายน ปี พ.ศ. 2534 บริษัท เอ็กแซ็กท์ จำกัด ถือกำเนิดขึ้นโดย นายถกลเกียรติ วีรวรรณ เพื่อดำเนินกิจการรับจ้างผลิต ละคร , ซิตคอม , รายการวาไรตี้ ซึ่งล้วนเป็นผลงานคุณภาพ ที่มีรูปแบบเอกลักษณ์แตกต่าง ถือว่าเป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ๆ หลากหลายด้านให้กับวงการโทรทัศน์ไทยในยุคนั้น จนประสบความสำเร็จ และเป็นที่ยอมรับจากผู้ชมอย่างมาก พร้อมการันตีความสำเร็จด้วยรางวัลแห่งเกียรติยศต่างๆ มากมายทั้งในประเทศ และ ต่างประเทศเรื่อยมา อาทิ ซิตคอม “สามหนุ่มสามมุม” , “เป็นต่อ” , “เฮง เฮง เฮง” , “บางรักซอย 9” , “บ้านนี้มีรัก” ฯลฯ  ละครดราม่า “รักในรอยแค้น” , “ยามเมื่อลมพัดหวน” , “เพื่อเธอ” , “อยากหยุดตะวันไว้ที่ปลายฟ้า” , “เมืองมายา” ฯลฯ

กระทั่งในปี พ.ศ. 2556 เป็นปีที่กฎหมายกำหนดให้มีการเปลี่ยนแปลงไปสู่ “ยุคทีวีดิจิทัล” บริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด จึงถือกำเนิดขึ้นโดย GMM GRAMMY ภายใต้ชื่อบริษัท GMM HD Digital TV Trading co.,Ltd. โดยมีนายถกลเกียรติ วีรวรรณ รับหน้าที่บริหารจัดการ และได้นำทีมงานจากบริษัท เอ็กแซ็กท์ จำกัด ซึ่งนับว่าเป็นผู้คร่ำหวอด และมีประสบการณ์ในการผลิตcontent รวมไปถึงฝ่ายบริหาร และพนักงานทั้งหมดของ
บริษัท เอ็กแซ็กท์ จำกัด มาอยู่ภายใต้ กลุ่มบริษัท “เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด” เพื่อเสริมสร้างศักยภาพในการผลิตละคร และรายการโทรทัศน์
ออกอากาศทีวีดิจิทัลในนามช่อง “one 31” ซึ่งได้รับใบอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่เพื่อให้บริการโทรทัศน์ในระบบดิจิทัลประเภทบริการทางธุรกิจระดับชาติหมวดหมู่ทั่วไปความชัดสูง (HD) ซึ่งเริ่มออกอากาศในเดือนพฤษภาคม ปี พ.ศ. 2557

ต่อมาในปี พ.ศ. 2559 กลุ่ม “เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด” มีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างผู้ถือหุ้นครั้งใหญ่ โดยได้ บริษัท ประนันท์ภรณ์ จำกัด
เข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ พร้อมเพิ่มทุนจดทะเบียนเสริมสร้างความแข็งแกร่งทางด้านการเงินให้กลุ่ม “เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด”

ปลายปี พ.ศ. 2563 กลุ่ม “เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด” ได้ตัดสินใจเข้าซื้อกิจการ GMM CHANNEL HOLDING เพื่อขยายธุรกิจผลิตคอนเทนต์ พร้อมรับหน้าที่ทำการตลาดให้กับช่อง GMM 25

ปัจจุบัน บริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) ยังคงดำเนินการประกอบธุรกิจด้านสื่อ และความบันเทิง ที่ครอบคลุมตั้งแต่การเป็นผู้สร้างสรรค์ และผลิตรายการ (Content Creator) ไปจนถึงการเป็นเจ้าของช่องทางเผยแพร่ ที่ครบถ้วนทั้งช่องทางออฟไลน์ และออนไลน์ (Distribution) ผ่านการดำเนินงานของ บริษัท วัน สามสิบเอ็ด จำกัด , บริษัท จีเอ็มเอ็ม ทีวี จำกัด , บริษัท เช้นจ์ 2561 จำกัด , บริษัท จีเอ็มเอ็ม มีเดีย , บริษัท จีเอ็มเอ็ม สตูดิโอลส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด , บริษัท เอ็กแซ็กท์ ซีเนริโอ จำกัด , บริษัท แอ็กซ์ สตูดิโอ จำกัด ที่นับเป็นการผนึกกำลังกันอย่างยิ่งใหญ่ของผู้นำในการสร้างสรรค์รายการระดับมืออาชีพ ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสบการณ์ที่แตกต่าง มีคุณภาพ ทันสมัย และตอบสนองต่อรสนิยมที่หลากหลาย เพื่อส่งมอบความสุขสู่ผู้ชมชาวไทย และเวทีโลก

Companies

พฤศจิกายน ปี พ.ศ. 2534 บริษัท เอ็กแซ็กท์ จำกัด ถือกำเนิดขึ้นโดย นายถกลเกียรติ วีรวรรณ เพื่อดำเนินกิจการรับจ้างผลิต ละคร , ซิตคอม ,รายการวาไรตี้ ซึ่งล้วนเป็นผลงานคุณภาพ ที่มีรูปแบบเอกลักษณ์แตกต่าง ถือว่าเป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ๆ หลากหลายด้านให้กับวงการโทรทัศน์ไทยในยุคนั้น จนประสบความสำเร็จ และเป็นที่ยอมรับจากผู้ชมอย่างมาก พร้อมการันตีความสำเร็จด้วยรางวัลแห่งเกียรติยศต่างๆ มากมายทั้งในประเทศ และ ต่างประเทศเรื่อยมา อาทิ ซิตคอม “สามหนุ่มสามมุม”, “เป็นต่อ”, “เฮง เฮง เฮง”, “บางรักซอย 9”, “บ้านนี้มีรัก” ฯลฯ ละครดราม่า “รักในรอยแค้น”, “ยามเมื่อลมพัดหวน”, “เพื่อเธอ”, “อยากหยุดตะวันไว้ที่ปลายฟ้า”, “เมืองมายา” ฯลฯ