เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 65 ณ ตึกจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ตึกจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย  พร้อมด้วย นายดนัย  ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าทีมผู้ฝึกสอน และทัพนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยทั้ง 25 คน  นำทีมโดย  ชมพู่-พรพรรณ เกิดปราชญ์ , เพียว-อัจฉราพร คงยศ , บุ๋มบิ๋ม-ชัชชุอร โมกศรี , เตย-หัทยา บำรุงสุข , แนน-ทัดดาว นึกแจ้ง , บีม-พิมพิชยา ก๊กรัมย์, เอ-สุพัตรา ไพโรจน์ , แป้น-ปิยะนุช แป้นน้อย ฯลฯ

พร้อมด้วย นายถกลเกียรติ  วีรวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) และนายเดียว วรตั้งตระกูล  ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ช่องวัน 31 ร่วมแถลงข่าว “การถ่ายทอดสด การแข่งขันกีฬา วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2022 หรือ VNL 2022  ที่จะแข่งขันตั้งแต่วันที่ 31 พ.ค. – ก.ค. นี้  ผ่านการถ่ายทอดสดที่ ช่องวัน31 และ ช่อง GMM25

สำหรับวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2022  นับเป็นทัวร์นาเมนต์การแข่งขันวอลเลย์บอลระดับโลกรายการแรกของปี   มีทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 16 ทีม  และจะใช้การแข่งขันกันแบบเดินทางรอบโลก  โดยในวันอังคารที่ 31 พ.ค.นี้ จะเปิดชิงชัยในประเภทหญิง  2 สนามแข่ง คือ ที่รัฐลุยเซียนา  ประเทศสหรัฐอเมริกา  และกรุงอังการา ประเทศตุรกี

ซึ่ง ช่องวัน 31 และ GMM 25  จะทำการสับเปลี่ยน หมุนเวียนกันถ่ายทอดสดการแข่งขันทุกนัดของทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ทั้ง 12 เกมส์การแข่งในรอบแบ่งกลุ่ม ซึ่งนัดแรกจะเป็นการแข่งขันระหว่างนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติบัลแกเรีย ในวันที่ 31 พ.ค. นี้ เวลา 19:15 น. ถ่ายทอดสดจากตุรกี ผ่านหน้าจอ ช่องวัน 31

นายสมพร  ใช้บางยาง นายกสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย  กล่าวว่า  “ความคาดหวังในการเดินทางไปแข่งขันครั้งนี้   ถือเป็นการแข่งขันที่ต่อเนื่อง  หลังจากที่น้องๆ เหล่านี้ ได้แสดงศักยภาพ ที่ซีเกมส์  ประเทศเวียดนาม ไปแล้ว  ครั้งนี้จึงถือเป็นการพิสูจน์ว่านักกีฬาชุดนี้ จะสามารถยืนระยะได้เทียบเท่ารุ่นพี่ๆ ได้หรือไม่

ทั้งนี้อยากให้แฟน ๆ ชาวไทยร่วมเชียร์ ด้วยความเข้าใจว่าน้องๆ นักกีฬาชุดนี้อยู่ในช่วงที่ต้องการเตรียมตัว และเก็บเกี่ยวประสบการณ์ อยากจะขอเวลาให้กับน้องๆ ทุกคนได้มีโอกาสแสดงผลงานและความแข็งแกร่ง  เชื่อว่า การเดินทางไปแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ต่างๆ  จะทำให้ทุกคนได้พัฒนาความสามารถให้เก่งกล้าขึ้นไปอีก”

ด้าน คุณถกลเกียรติ  วีรวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน)  ได้กล่าวแสดงความยินดี ถึงความสำเร็จของนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย สำหรับเหรียญทอง ซีเกมส์ ที่ผ่านมา พร้อมขอบคุณที่ทำให้คนไทยทั้งประเทศมีความสุข

นอกจากนี้รู้สึกเป็นเกียรติ และตื่นเต้นอย่างมาก ที่ช่องวัน31 และ GMM 25  ได้รับหน้าที่ในการถ่ายทอดสดกีฬาระดับโลก อย่าง “วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2022” ปีนี้  ซึ่งกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย  เป็นหนึ่งในทีมกีฬาที่ชาวไทยรัก และภาคภูมิใจกับผลงานของพวกเค้ามาโดยตลอด  และในครั้งนี้จะเป็นการแข่งขันครั้งสำคัญ ที่น้อง ๆ นักกีฬาเจนเนอเรชั่นใหม่ ได้มีโอกาสก้าวขึ้นมาพิสูจน์ฝีมือที่เก่งกาจให้ผู้ชมทั่วโลกได้เห็น จึงอยากขอเชิญชวนชาวไทยทุกคน  มาร่วมเป็นกำลังใจให้สาวนักตบทีมชาติไทย ในศึกวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก ครั้งนี้ด้วยกันในทุกแมตช์ ที่หน้าจอช่องวัน31 และ GMM 25 ครับ”

ด้านกัปตันทีม ชมพู่-พรพรรณ  เกิดปราชญ์  กล่าวถึงแสดงความมั่นใจในการรับไม้ต่อจากรุ่นพี่ว่า  “พร้อมมากค่ะ  ตอนนี้พวกเราพร้อมแล้วที่จะรับช่วงต่อจากพี่ๆ ก็อยากให้ทุกๆ คนเปิดใจ ตามเชียร์ ตามชมพัฒนาการของพวกเราด้วยนะคะ ซึ่งพวกเราก็จะทำด้วยความเต็มที่ทุกแมตช์ค่ะ”

ร่วมส่งแรงเชียร์ แรงใจ จากคนไทยทุกคน  สู่ทัพนักตบสาวไทย ในการแข่งขัน “วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2022”  ผ่านการถ่ายทอดสดทุกเกมส์การแข่งขันของทีมชาติไทย ประหนึ่งอยู่ในขอบสนามแบบเต็มอิ่ม ได้ที่หน้าจอช่องone31 และ GMM25  เท่านั้น!  ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ที่  FB : one31  และ FB : GMM25


รับชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชันลีก 2022 ครบทุกแมตช์การแข่งขัน เต็มอิ่ม เต็มอารมณ์

ดูสดทุกแมตช์ ผ่านทางโทรทัศน์  ช่องวัน 31 และ GMM25

เชียร์ไปด้วยกัน กับวาระ #วันตบแห่งชาติ เริ่มแมตช์แรก วันอังคารที่ 31 พฤษภาคมนี้

โปรแกรมถ่ายทอดสด การแข่งขันวอลเลย์บอลเนชันลีก 2022 คลิกที่นี้


📍 ถ่ายทอดสดการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 31 พ.ค. – 3 ก.ค.
📺 ทางทีวีช่องวัน 31 และ GMM25
📲 รับชมทางออนไลน์ ผ่านทาง VNL เท่านั้น
ดูผ่าน  แอปฯ  Volleyball TV
(มีค่าใช้จ่ายในการเข้ารับชม )
​#one31 #GMM25 #onee
#VolleyballNationsLeague #VNL #วอลเลย์บอลหญิง  #thvolleybal
l