เปิดตัวได้งดงามสมกับเป็นรายการที่หลายคนคิดถึงและรอคอย เพียงเริ่มต้นกับการแข่งขันรอบออดิชั่นสัปดาห์แรกของเวทีแห่งเกียรติยศ “The Golden Song เวทีเพลงเพราะ ซีซั่น 5” ที่ขนเพลงเพราะจัดเต็ม พร้อมผู้แข่งขันร้องเสียงไพเราะจับใจ จนสามารถคว้าเรตติ้งกรุงเทพ 4.59 , กรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด 3.48 , เรตติ้งรวมทั่วประเทศ 2.52 และต่างจังหวัด 2.76 (Nielsen15+ , The Golden Songซีซั่น5 Ep.1)

ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่หลายคนยกให้เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขของครอบครัว โดยเฉพาะในซีซั่นนี้ยิ่งเพิ่มดีกรีความเข้มข้นกับการค้นหาที่สุดของนักร้องเสียงเพราะ นักร้องรางวัลถ้วยพระราชทาน ที่ทำให้ผู้สมัครที่ตบเท้ามาแข่งขันมีความหลากหลายทั้งอายุ และอาชีพรวมทั้งผู้สมัครจากซีซั่นก่อน ๆ ก็ยังกลับมาขอพิสูจน์ความสามารถอีกครั้งหรือแม้แต่เยาวชนรุ่นใหม่ก็ยังมาร่วมสืบสานบทเพลงทองคำกันหลายคนเลยทีเดียว

แต่ที่ทำเอาสะกดใจคนดูและทำเอากรรมการถึงกับต้องหลั่งน้ำตา อย่าง น้องน้ำทิพย์ สาวน้อยวัย 16 จาก โรงเรียนปทุมพิทยาคม .อุบลราชธานี ที่หวังให้เวทีนี้ทำให้คุณภาพชีวิตของครอบครัวเธอดีขึ้นแต่ด้วยความที่ไม่มีทุนทรัพย์พอที่จะเข้ามาประกวดในกรุงเทพฯทางโรงเรียนและคณาจารย์จึงรวบรวมทุนให้เธอมาพิสูจน์ความสามารถบนเวทีนี้เธอจึงสวมชุดนักเรียนที่เธอภาคภูมิใจขึ้นโชว์เสียงสุดไพเราะจับใจ

จนกรรมการ กบสุวนันท์ กดปุ่ม Golden Voice ให้เป็นคนแรกของซีซั่น แถมชีวิตยังคล้ายกับ แม่เม้า สมัยเด็กที่ต้องร้องเพลงหาทุนเรียนไม่ต่างกัน และก็ทำเอากรรมการ กันนภัทร ถึงกับหลั่งน้ำตานึกถึงครูผู้มีพระคุณที่ทำให้มีวันนี้ เล่นเอาหลายคนประทับใจจนถึงกับน้ำตาท่วมจอทั้งในสตูดิโอและคุณผู้ชมทางบ้านกันเลยทีเดียว

ติดตามชม “The Golden Song เวทีเพลงเพราะ ซีซั่น 5” ทุกวันอาทิตย์ เวลา 18:00 น. ทางช่องวัน 31

และสามารถรับชมทาง Online แบบสด ๆ และย้อนหลังได้ทาง Application oneD