นับเป็นกลุ่มบริษัทในอุตสาหกรรมบันเทิง ที่มีคอนเทนต์โพไวเดอร์ที่มากด้วยประสบการณ์ และมีเอกลักษณ์โดดเด่นหลากหลายครบถ้วนทุกมิติเป็นอันดับต้นของประเทศ สำหรับบริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) หรือ onee ที่ล่าสุดส่ง 3 บริษัทในเครือ อย่าง one31, GMMTV และ GMM Studios International ร่วมกับบริษัท Tencent Video ยักษ์ใหญ่จากประเทศจี เพื่อรุกตลาดอินเตอร์ ด้วยกลยุทธ์ Idol Marketing ที่จัดเต็มครบด้านด้วยคอนเทนต์ซีรีส์ และการร่วมทุนกับรายการวาไรตี้ชื่อดังระดับเอเชียที่จะมาเปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย

โดยถกลเกียรติ วีรวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย สถาพร พานิชรักษาพงศ์ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท GMMTV จำกัด รวมถึง Jeff Han (Vice President of Tencent Online Video) , Kaichen Li (Head of WeTV) , นกพรปรัชญาเศรษฐ ผู้จัดการ WeTV ประจำประเทศไทย บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด  ได้เปิดตัวรายการ CHUANG ASIATHAILAND เมกะโปรเจกต์ที่ร่วมกับช่องone31 ผู้ผลิตคอนเทนต์คุณภาพระดับพรีเมียมชั้นนำของประเทศ และ GMMTV คอนเทนต์ครีเอเตอร์ชั้นนำของกลุ่มเทรนดี้ ที่ได้เข้าร่วมลงทุนกับบริษัท Tencent Video ผลิตรายการไอดอลเซอร์ไววัลระดับเอเชียครั้งแรกในประเทศไทย

เพื่อตามหาศิลปินอินเตอร์เนชั่นแนลไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปกลุ่มแรกที่แจ้งเกิดจากประเทศไทย และยังเป็นการร่วมงานกันครั้งแรกกับซุปตาร์ระดับโลกแจ็คสัน หวัง ที่มารับหน้าที่เป็น Lead Mentor ของรายการ โดยรายการ CHUANG ASIA THAILAND จะเริ่มออกอากาศในต้นปี2567 ทางช่องone31 และสามารถรับชมพร้อมกันทั่วโลกได้ทาง WeTVรวมทั้งยังเตรียมออกอากาศทางช่องโทรทัศน์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีผลงานจาก GMM Studios International คอนเทนต์ครีเอเตอร์ที่มีความเชี่ยวชาญในการเสิร์ฟคอนเทนต์ไทยสู่ต่างประเทศ ที่นำทัพโด เอกชัย เอื้อครองธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท จีเอ็มเอ็ม สตูดิโอส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด หนึ่งในผู้บริหารฝีมือระดับอินเตอร์จาก “เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์” ที่ข้าร่วมกับ TencentVideo ในส่วนของ WeTV Original ที่จะผลักดันซอฟต์พาวเวอร์ไทยให้เป็น ที่รู้จักในตลาดโลก ด้วยการส่งซีรีส์ “เด็กฝึกหน้าใส เติมหัวใจนายหญิง” ซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ นำแสดงโดย นางเอกสุดเซ็กซี่ คริส หอวัง กับหนุ่มสุดฮอต บลู พงศ์ทิวัตถ์ เป็นโปรเจกต์เรือธงส่งท้ายปี 2023 ซึ่งมีคิวออกอากาศในเดือนธันวาคมนี้ โดยสามารถรับชมพร้อมกันกับประเทศจีน และทั่วโลกทาง WeTV


ละปิดท้ายด้วยเอ็กซ์คลูซีฟซีรีส์ Cooking Crush อาหารเป็นยังไงครับหมอ” จาก GMMTV นำแสดงโดย ออฟ จุมพล และ กัน อรรถพันธ์  ที่จะออกอากาศในเดือนฤศจิกายนนี้  และสามารถรับชมพร้อมกันได้ทั่วโลกทาง WeTV

ทั้งหมดนี้ จึงนับเป็นการร่วมมือกันครั้งสำคัญของค่ายชั้นนำในธุรกิจ Entertainment ที่อยู่ภายใต้กลุ่ม onee ที่จะมาเสริมความแข็งแกร่งโชว์ศักยภาพในด้านการผลิตคอนเทนต์ซีรีส์ และรายการ  รวมถึงการพัฒนาศิลปินไอดอลหน้าใหม่ภายใต้มาตรฐานระดับโลก  สะท้อนให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ของ “กลุ่ม เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์” ที่มุ่งมั่นดำเนินงานภายใต้กลยุทธ์ Idol Marketing ที่สามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคได้อย่างครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมายทั้งในประเทศและต่างประเทศด้วยจุดยืนที่แตกต่าง  และเป็นที่ยอมรับในระดับอินเตอร์เนชั่นแนล  ตอกย้ำความสำเร็จที่จะส่งผลให้ธุรกิจในกลุ่มเดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์  ยังคงยืนหนึ่งในด้านการเติบโตอย่างต่อเนื่อง