เพราะทั้งชีวิตของ “นนทา”  (มาร์ช-จุฑาวุฒิ) ถูกหมายมั่นให้สืบทอดเป็น “เสือพญา” แต่เหตุการณ์บางอย่างทำให้เขาไม่ถูกเลือก วิญญาณศักดิ์สิทธิ์ กลับไปอยู่ที่ “หมอศมา” (โตโน่- ภาคิน) ซึ่งในละครพระจันทร์แดง นอกจากจะถ่ายทอดเรื่องราวความรักของชายต้องคำสาปอย่างหมอศมาแล้ว ยังเป็นการประชันบทบาทระหว่าง โตโน่-มาร์ช ที่เรียกได้ว่า เสือสองตัวอยู่ถ้ำเดียวกันไม่ได้!

โตโน่-ภาคิน กับบทบาท “หมอศมา” หมอหนุ่มบุคลิกขรึม ไม่ชอบยุ่งกับใคร เขามีความลับ และ หน้าที่อันยิ่งใหญ่ ทำให้เขาไม่ควรที่จะมีความรัก นั่นคือ เขาถูกถ่ายทอดวิญญาณของ เสือพญา โดย จองลาจะทอ ( อาร์ – อาณัตพล) พ่อของนนทาที่เป็นเสือพญาในตอนนั้นตั้งแต่เด็ก ซึ่งตอนนั้นนนทายังไม่เกิด

มาร์ช-จุฑาวุฒิ กับบทบาท “นนทา” หนุ่มชาวเผ่าและเป็นครูสอนหนังสือ ผู้ถูกหมายมั่นให้สืบทอดเป็น “เสือพญา” วิญญาณศักดิ์สิทธิ์ ในคืนพระจันทร์แดงที่นนทาเติบโตขึ้น กลับมีเหตุการณ์ไม่คาดคิด ทำให้เขาไม่ได้เป็น “ผู้ถูกเลือก”

การถูกหมายมั่นมาทั้งชีวิตว่าเขาคือเสือพญา แต่วิญญาณศักดิ์สิทธิ์กลับไปอยู่ที่อีกคนทำให้เขาผิดหวังเป็นอย่างมาก

แล้วยังมี ปาริชาต (ริชชี่-อรเณศ)  หญิงสาวสวยที่ได้ไปบรรจุเป็นครูบนดอยในหมู่บ้านห้วยดอกแดง ที่ทั้ง  หมอศมา (โตโน่- ภาคิน) และ  นนทา  (มาร์ช-จุฑาวุฒิ) ต่างก็มีความรู้สึกดีๆ ให้กับเธอ งานนี้ยิ่งทำให้ความขุ่นเคืองที่นนทามีต่อศมาเพิ่มมากขึ้น!

มาร์ชเผยถึงการเป็นตัวละคร “นนทา” ว่า “นนทาเป็นลูกของหัวหน้าเผ่า จริงๆ แล้วเขาควรจะได้เป็นเสือพญา แต่กลับกลายเป็นว่ามันไม่มาอยู่กับเรา เขาแย่งพลังของเราไป เราไม่พอใจกับเค้า คนๆ นั้นก็ยังมาชอบผู้หญิงคนเดียวกับอีก คือปาริชาต (ริชชี่) แล้วเราก็มั่นใจในตัวเองมากว่าจะดูแลผู้หญิงคนนี้ได้ไม่แพ้สิ่งที่ศมาทำ”

ติดตามละครพระจันทร์แดง ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20:20 น. ทางช่องวัน 31