ป้อน นิพนธ์  ร่วมโชว์ศักยภาพคอนเทนต์ละครไทย

ในงาน BCWW Content Showcase 2023  ณ กรุงโซล 

เผยโปรเจกต์ยักษ์จับมือร่วมกับ SBS Contents Hub ใน “VIP รักซ่อนชู้” เวอร์ชั่นไทย

สร้างความฮือฮาให้วงการคอนเทนต์ละครไทยอีกครั้ง สำหรับละครฟอร์มยักษ์ VIP” ที่ถูกนำมาสร้างใหม่เป็นเวอร์ชั่นไทยในชื่อ VIP รักซ่อนชู้” โดยเป็นผลงานผลิตร่วมกันเรื่องแรกระหว่าง บริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) คอนเทนต์ครีเอเตอร์ชั้นนำครบวงจรของประเทศไทย ที่จับมือกับ SBS Contents Hub ผู้นำธุรกิจสถานีวิทยุและโทรทัศน์ช่อง SBS ผู้เผยแพร่คอนเทนต์รายใหญ่ของประเทศเกาหลีใต้

ที่ล่าสุดคุณนิพนธ์ ผิวเณร ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตละคร บริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) ได้เดินทางไปร่วมงาน BCWW Content Showcase 2023 ที่จัดขึ้น ณ ประเทศเกาหลีใต้ ได้กล่าวถึงความร่วมมือและเผยถึงความพิเศษในการผลิตละคร “VIP” เวอร์ชั่นไทยครั้งแรกว่า

“ละคร VIP รักซ่อนชู้” เป็นโปรเจกต์ความร่วมมือระหว่างไทย – เกาหลี โครงการแรกของเรา กับ SBS Contents Hub ซึ่งการที่เราเลือกซีรีส์ VIP” ของ SBS มาทำเวอร์ชั่นภาษาไทยนั้น ถือเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่สำหรับทีมเราเป็นอย่างมาก ในการที่จะต้องนำเรื่องราวที่ประสบความสำเร็จอยู่แล้ว มาทำให้ประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น ดังนั้นผมและทีมงานผู้ผลิตของช่องone31 ซึ่งเป็น 1 ในคอนเทนต์ครีเอเตอร์ของกลุ่ม “เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์” จึงต้องทำการบ้านกันอย่างหนัก เนื่องจากผู้ชมหลายคนเคยดูเรื่องนี้มาก่อนแล้ว ดังนั้นเราจึงต้องหาวิธีการที่จะทำให้เวอร์ชั่นไทยมีความแตกต่างจากต้นฉบับ แต่ยังคงโครงเรื่องหลักไว้หมือนเดิม แม้ว่าพล็อตดั้งเดิมจะเข้มข้นและน่าติดตามอยู่แล้ว แต่ยังมีรายละเอียดบางอย่างที่ต้องปรับเพื่อให้เข้ากับยุคปัจจุบัน และรสนิยมคนไทย

อีกทั้งรายละเอียดดังกล่าวจะเป็นสัญลักษณ์แห่งกลิ่นอายคอนเทนต์ละครไทยที่จะนำเสนอสู่เวทีโลก เพื่อให้ผู้ชมต่างชาติสามารถสัมผัสได้ถึงอรรถรสและมิติของสไตล์คอนเทนต์ละครไทย รวมถึงการใส่รายละเอียดต่างๆ ที่เป็น culture ของไทยลงไปด้วย และที่สำคัญคือการตีความจากโครงเรื่องเดิมที่สอดแทรกแนวคิด และพยายามส่งเสริมผู้หญิงทุกคนให้รู้จักคุณค่าในตัวเองที่อาจจะมีผิดพลาดบ้าง ล้มเหลวบ้างนั่นคือบทเรียน แต่ที่สำคัญที่สุดคือต้องกลับมาเข้มแข็งให้ได้ สุดท้ายนี้ก็อยากฝากให้ติดตามชมละคร VIP รักซ่อนชู้” กันด้วยนะครับ

โดยในเวอร์ชั่นไทยนี้เราได้พระเอกชื่อดังตลอดกาล ป้อง ณวัฒน์ มาประกบคู่กับนางเอกมากฝีมือ ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ ซึ่งการันตีฝีมือการแสดงที่เฉียบคมได้อย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมีนักแสดงแวดล้อมอีกหลายต่อหลายคน ที่จะทำให้การติดตามชมละครเรื่องนี้สนุกมากยิ่งขึ้น ในส่วนของงานโปรดักชั่น เราก็ให้ความสำคัญกับทุกองค์ประกอบ ไม่ว่าจะเป็นส่วนของบท, คอสตูม, ฉาก, แสงสี และทุกขั้นตอนของการผลิต เพื่อให้ผลงานออกมาดีที่สุด ซึ่งนอกจากจะออกอากาศทางช่องone31แล้ว ยังจะมีการออกอากาศที่ประเทศจีน และอีกหลายประเทศทั่วโลกด้วยครับ”

นอกจากนี้ SBS Contents Hub ได้เผยว่า  การมาร่วมงาน BCWW Content Showcase ในปีนี้  มีความพิเศษกว่าปีที่ผ่านมา เพราะ SBS มี Project พิเศษของ VIP  ซึ่งอาจเป็นชื่อที่ฟังดูคุ้นหูสำหรับหลายๆ คน  เพราะ VIP เป็นชื่อของละครจาก SBS ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากทั้งในเกาหลีและต่างประเทศ   โดยจางนารา และ อีซังยุน  ครองตำแหน่งที่มีอัตราการรับชมสูงสุดในบรรดาละครโทรทัศน์ในประเทศเกาหลีในปี 2562  จนถึงขณะนี้มีการเผยแพร่ไปยังกว่า 100 ประเทศทั่วโลก  และจากความสำเร็จต่อเนื่องมากว่า4 ปี  วันนี้ความสำเร็จของ VIP จะถูกสร้างขึ้นอีกครั้งในประเทศไทย  ซึ่งเป็น Project การร่วมผลิตละครร่วมกันครั้งแรกระหว่าง SBS Contents Hub จากเกาหลีและ The One Enterprise PLC จากประเทศไทย

บทสรุปของการเดินทางมาร่วมงาน BCWW Content Showcase 2023 ในครั้งนี้  นับเป็นโอกาสอันดีที่ทำให้ช่องone31 ได้ขยายพื้นที่ในการโชว์ศักยภาพด้านการผลิต  พร้อมทั้งผลักดันให้เห็นถึงศักยภาพของศิลปินนักแสดงชาวไทย  สร้างโอกาสครั้งสำคัญสู่การเดินหน้าเข้าไปเจาะตลาดอุตสาหกรรมบันเทิงระดับอินเตอร์  สร้างความเชื่อมั่นให้กลุ่ม “เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์” เติบโตอย่างมีศักยภาพและยั่งยืน