ประกาศความปังส่งท้ายปี ตอกย้ำผู้นำแพลตฟอร์มวิดีโอสตรีมมิงที่สุดความบันเทิงคุณภาพแห่งเอเชีย ชวนสื่อมวลชนเข้าร่วมถ่ายทำรายการ พร้อมเปิดตัวศิลปินดังที่มารับหน้าที่เป็นเมนเทอร์ประจำรายการไอดอลเซอร์ไววัล “CHUANG ASIA” (ช่วง เอเชีย) เมกะโปรเจกต์ระดับอินเตอร์ ณ The Pinnacle ชั้น 8 ไอคอนสยาม (ICONSIAM) โดยมี “ลีดเมนเทอร์ (Lead Mentor): แจ็คสัน หวัง” ร่วมด้วย “ไมค์ พิรัชต์” “เจฟ ซาเตอร์” “เตนล์ (TEN)” และ “เนเน่ พรนับพัน” แทคทีมเตรียมปล่อยของให้กับน้องๆ คลื่นลูกใหม่ที่มีความฝัน มีความสามารถ ให้พร้อมก้าวสู่การไอดอลระดับอินเตอร์ที่แจ้งเกิดในประเทศไทย

หลังเปิดตัวรายการไปเพียงไม่กี่เดือน กระแสตอบรับเกินคาดหมาย มีเด็กรุ่นใหม่ร่วมสมัครมากกว่า 9,000 คนจากไทย และต่างประเทศ ล่าสุดมีผู้ผ่านเข้ารอบ 70 คนสุดท้าย เตรียมทำความรู้จัก และส่งกำลังใจให้เหล่าเด็กฝึกจากเวที “CHUANG ASIA” (ช่วง เอเชีย) ติดตามบรรยากาศการฝึกซ้อมของเด็กๆ ทุกคน ในรายการ CHUANG ASIA ที่จะเริ่มออกอากาศเทปแรก 3 กุมภาพันธ์ 2024 นี้ ทางช่องวัน 31

<>

ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้เอง ทางช่องวัน 31 และ GMMTV 2 คอนเทนต์โพรไวเดอร์ชั้นนำของเมืองไทย ในเครือบริษัท “เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน)” ได้เข้าร่วมการแข่งขันด้วย โดยทางช่องวัน 31 ส่ง 2 นักแสดงวัยรุ่นที่มากด้วยความสามารถอย่าง “ผิงผิง ณิชา” และ “พิม พิมพ์ลภัส” เป็นตัวแทนในการเข้าร่วมการแข่งขัน อีกทั้งตลอดการแข่งขันนี้ ทั้ง 2 สาว จะได้รับการดูแลอย่างเต็มที่จากรุ่นพี่อย่าง “กั้ง กรณ์” อีกด้วย

ส่วนทางด้านของ GMMTV ก็ได้มีการส่ง 2 นักแสดงสาว อย่าง “พรีม ณัฐณิชา” และ “เจ้าหญิง ครองขวัญ” เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ด้วย บอกเลยว่าทั้งคู่นั้นจัดเต็มทั้งการร้อง การเต้นอย่างแน่นอน

และงานนี้เอง คุณ ถกลเกียรติ วีรวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) ได้เป็นตัวแทนของทั้ง 2 บริษัทในการเข้าร่วมงานแถลงข่าวดังกล่าวอีกด้วย

ไคเชิน ลี Lead Producer รายการ CHUANG ASIA (ช่วง เอเชีย) และ Head of WeTV  กล่าวว่า “หลังจากที่ได้ประกาศเปิดตัวรายการและรับสมัครเด็กรุ่นใหม่ที่มีความฝัน ไฮไลท์สำคัญของรายการ CHUANG ASIA (ช่วง เอเชีย) คือ การได้ศิลปินดังระดับโลกอย่าง “แจ็คสัน หวัง” มาร่วมรายการในฐานะลีดเมนเทอร์ประจำรายการ ทั้งนี้ เพื่อส่งมอบที่สุดแห่งความบันเทิง และสร้างความตื่นเต้นน่าติดตามให้กับแฟนๆ CHUANG ASIA (ช่วง เอเชีย) รายการไอดอลเซอร์ไววัลระดับเอเชียซีซั่นแรกในประเทศไทย WeTV จึงได้ประกาศเปิดตัวเมนเทอร์ชื่อดังอีก 4 คนที่จะมาร่วมเป็นเมนเทอร์ด้านต่างๆ อย่างเป็นทางการให้กับรายการ ได้แก่ “ไมค์ พิรัชต์” “เจฟ ซาเตอร์” “เตนล์ (TEN)” และ “เนเน่ พรนับพัน” ที่ผนึกกำลังครั้งสำคัญ เพื่อตามหาหญิงสาวคลื่นลูกใหม่ที่มีความฝัน มีความสามารถ และพัฒนาศักยภาพผ่านการเดบิวต์ด้วยมาตรฐานระดับโลก ก้าวไปสู่การเป็นศิลปินอินเตอร์เนชันแนลเกิร์ลกรุ๊ปกลุ่มแรก

ซึ่งหลังจากที่โปรโมทรายการนี้ไปเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา ล่าสุดได้ผู้ผ่านเข้ารอบ 70 คนสุดท้ายแล้ว จากผู้เข้าแข่งขันกว่า 9,000 คนในไทยและประเทศต่างๆ ในเอเชีย นอกจากนี้ เรายังได้รับการตอบรับที่ดีจากพันธมิตรทางธุรกิจ อาทิ ช่องวัน 31, GMMTV, Have Fun Media, 4Venture ในเครือ 411 Entertainment และไอคอนสยาม (ICONSIAM) ที่ให้ความสนใจร่วมเสริมความแข็งแกร่งด้านการผลิตรายการ และพัฒนาศักยภาพศิลปินที่ได้เดบิวต์ภายใต้มาตรฐานระดับโลก โดยเฉพาะพันธมิตรทางธุรกิจจากประเทศจีนอย่างบริษัท RYCE Entertainment ที่มีความเชี่ยวชาญจะมาดูแลการเดบิวต์เกิร์ลกรุ๊ปกลุ่มแรกนี้อีกด้วย”

เจษฎาพันธุ์ จันทขันธ์ ผู้อำนวยการอาวุโส Trip.com ประจำประเทศไทย เวียดนาม และฟิลิปปินส์ กล่าวว่า “Trip.com ไม่เพียงแค่เป็นผู้มอบประสบการณ์อันน่าประทับใจในทุกจุดหมายปลายทางแก่นักท่องเที่ยว แต่ยังเป็นผู้บุกเบิกนวัตกรรมดิจิทัลที่มุ่งมั่นส่งเสริมอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและบันเทิงอย่างต่อเนื่อง ในฐานะผู้สนับสนุนหลักของรายการ CHUANG ASIA เรายินดีอย่างยิ่งที่จะสนับสนุนความคิดสร้างสรรค์ของคนรุ่นใหม่และผลักดันให้ก้าวข้ามขีดจำกัดของตนเอง ซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของเราที่มุ่งเน้นการใช้เทคโนโลยีเพื่อยกระดับและส่งเสริมประสบการณ์ส่วนบุคคล โดยทางรายการได้ แจ็คสัน หวัง (Jackson Wang) เป็นลีดเมนเทอร์ร่วมกับศิลปินชื่อดังท่านอื่นๆ ทั้งนี้ เราคาดหวังว่ารายการนี้จะไม่เพียงแค่ค้นหาซูเปอร์สตาร์ดวงใหม่ประดับวงการ แต่ยังเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คนอีกนับล้านได้ไล่ตามความฝันและค้นหาเส้นทางของตนเอง” กำลังใจรุ่นพี่ส่งต่อสู่รุ่นน้องในฐานะ “เมนเทอร์”

CHUANG ASIA (ช่วง เอเชีย) คือ เวทีที่รวบรวมผู้สมัครที่มีความสามารถและศักยภาพเอาไว้มากมาย ซึ่งผมจะใช้ประสบการณ์ที่ผมมีช่วยสนับสนุนพวกเขาในการเดินทางเพื่อค้นหาตัวเองในครั้งนี้อย่างเต็มที่” คำกล่าวของ “แจ็คสัน หวัง” ศิลปินระดับโลก และหนึ่งในผู้ก่อตั้ง “RYCE Entertainment” ที่นอกจากจะเป็นผู้ร่วมผลิตรายการ CHUANG ASIA (ช่วง เอเชีย) ร่วมกับ WeTV แล้ว ยังรับหน้าที่เป็น Lead Mentor ที่พร้อมให้คำแนะนำจากประสบการณ์ที่สั่งสมมามากมาย แก่บรรดาเด็กฝึกมากความสามารถทุกคน

ไอดอล ออลราวเดอร์ ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุลหรือ “MIKE ANGELO” ที่ไปสร้างผลงานในประเทศจีนมาอย่างต่อเนื่องรวมทั้งยังโกอินเตอร์ถึงฮอลลีวูด กล่าวว่า ผมรู้สึกตื่นเต้นกับงานนี้มากครับ เพราะเป็นครั้งแรกที่ได้เป็นเมนเทอร์รายการไอดอลเซอร์ไววัลอย่างเต็มตัว ผมคิดว่าน่าจะได้นำประสบการณ์ตรงของการเป็นศิลปินมาตั้งแต่เด็ก การเรียนรู้ที่จะต้องอยู่ในวัฒนธรรม
ที่หลากหลาย การปรับตัวในการทำงานในวงการบันเทิง มาเป็นข้อแนะนำให้กับเด็กฝึกใน
CHUANG ASIA (ช่วง เอเชีย) ได้ และขอเป็นกำลังใจให้น้องๆ ทุกคนครับ ”  
นักร้องเสียงเอกลักษณ์ เจฟ วรกมล ซาเตอร์ศิลปินหนุ่มที่โลดแล่นอยู่ในวงการเพลงมาถึง 10 ปี ที่มีความสามารถทั้งการร้องเพลง การแสดง รวมทั้งการทำเพลงด้วยตัวเองจนเป็นที่ยอมรับในระดับสากลในฐานะศิลปินคุณภาพ กล่าวว่า ผมรู้สึกดีใจมากที่ได้รับเกียรติเป็นหนึ่งในทีม Mentor ของรายการ CHUANG ASIA (ช่วง เอเชีย) ที่ปักหลักถ่ายทำที่ไทยเป็นครั้งแรกด้วยประสบการณ์ของผมทั้งในบทบาทของการเป็นศิลปิน และการเป็นผู้เข้าแข่งขันในรายการเรียลิตี้มาก่อน และความถนัดที่ผมมีด้านงานดนตรี ผมคิดว่าผมน่าจะใช้ประสบการณ์เหล่านี้ช่วยสนับสนุนและสร้างความมั่นใจให้เด็กฝึกของ CHUANG ASIA (ช่วง เอเชีย) เข้าร่วมรายการได้อย่างเต็มที่ครับ
“เตนล์ (TEN)” ศิลปินเกาหลีเชื้อสายไทยไลน์เต้นขั้นเทพ จากบอยกรุ๊ปชื่อดังระดับโลก WayV (เวย์วี) ที่กำลังได้รับความนิยมไปทั่วโลก กล่าวว่า “ผมเข้าใจถึงความเข้มข้นของการเป็นไอดอล และก็เข้าใจว่า น้อง ๆ เด็กฝึกทั้ง 70 คน กำลังทำตามความฝันในการที่จะเป็นศิลปิน ผมเองก็จะตั้งใจทำหน้าที่เมนเทอร์ให้ดีที่สุดในการให้คำแนะนำและให้กำลังใจทุกคนอย่างเต็มที่เช่นกันครับ ฝากทุกคนสนับสนุนน้อง ๆ ด้วยนะครับ”

“เนเน่ พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์” ศิลปินสาวไทยที่ได้สร้างปรากฏการณ์ เมื่อปี 2563 คว้าอันดับ 5 จากเวทีการแข่งขัน CHUANG 2020 และได้เป็นผู้ช่วยเมนเทอร์ ในรายการ CHUANG 2021 ล่าสุดได้กลับมารับบทบาทเมนเทอร์อีกครั้งใน CHUANG ASIA (ช่วง เอเชีย) เผยว่า “ดีใจที่ได้กลับมาเวที CHUANG เหมือนเราได้กลับมาเยือนบ้านอีกครั้ง สำหรับ CHUANG ASIA (ช่วง เอเชีย) มองว่ามีความพิเศษหลายอย่างทั้งการถ่ายทำที่ไทยเป็นครั้งแรก และการเป็นพี่สาวหนึ่งเดียวในรายการจะพยายามนำประสบการณ์ตรงมาถ่ายทอดให้เด็กฝึกทุกคน เพื่อให้ทุกคนพร้อมสู้และฟันฝ่าทุกอุปสรรคไปให้ได้ค่ะ” 

เตรียมพบกับรายการ CHUANG ASIA ที่จะเริ่มออกอากาศเทปแรก 3 กุมภาพันธ์ 2024 นี้ ผ่านทางช่องวัน 31 รวมทั้งเตรียมออกอากาศทางช่องโทรทัศน์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สามารถติดตามข้อมูลข่าวสาร ได้ที่เว็บไซต์ https://wetv.vip/th และโซเชียลมีเดีย WeTV Thailand และ CHUANG ASIA (ช่วง เอเชีย) ทุกช่องทาง