ต้องยอมรับว่าในปีที่ผ่านมา กลุ่มบริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) หรือ onee ได้เดินหน้ารุกคอนเทนต์กีฬา เพื่อสร้างความหลากหลายให้คนดูได้รับสาระบันเทิง อย่างครบ ทุกมิติ ขยายฐานผู้ชมไปยังกลุ่ม SPORT & ENTERTAINMENT เอาใจคอกีฬา ด้วยการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ใน 3 ทัวร์นาเมนต์ชื่อดังที่ผ่านมา ตั้งแต่ศึกวอลเลย์บอล เนชั่นลีก 2022 ( VNL 2022 ) , ศึกวอลเลย์บอลหญิง เอวีซี คัพ “2022 AVC Cup for Women และ การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง วัน อาเซียน กรังด์ปรีซ์ ผ่านหน้าจอ ช่องวัน 31

พร้อมการทำข่าวเกาะติดสถานการณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟ เจาะลึกถึงเบื้องหลังการซ้อมของทัพนักตบไทย จากสำนักข่าววันนิวส์ซึ่งความสามารถของเหล่านักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เป็น 1 ในความภาคภูมิใจของประเทศ ที่สามารถหลอมรวมหัวใจชาวไทยไว้เป็นหนึ่งเดียวกันนั้น ทำให้การแข่งขันในทุกแมตช์ มีผู้ชมชาวไทยทั่วประเทศติดตามชมผ่านหน้าจอกันอย่างถล่มทลาย ส่งผลให้เรตติ้งในทุกแมตซ์การแข่งขันและ เรตติ้งรวมจากการแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ต่างๆ ขึ้นแท่นอันดับ 1 ทุกแพลตฟอร์ม โดยมีจำนวนคนดูทีวีจากทั้ง 3 ทัวร์นาเมนต์ดังกล่าว กว่า 26.7 ล้านคน นอกจากนี้ สำนักข่าววันนิวส์ยังสร้างเรตติ้งข่าวทีวีสูงสุด จากรายการ ข่าวเย็นช่องวัน เมื่อวันเสาร์ที่ 10 .. ด้วยเรตติ้งรวมทั่วประเทศ 1.569 และวันอาทิตย์ที่ 11 .. ที่ผ่านมา ด้วยเรตติ้งรวมทั่วประเทศ 1.667 

งานนี้คุณเดียว วรตั้งตระกูล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท วัน สามสิบเอ็ด จำกัด ได้กล่าวถึงความสำเร็จในส่งเสริมคอนเทนต์ด้านกีฬาว่า หลังการเข้ามาส่งเสริมคอนเทนต์ด้านกีฬา โดยเฉพาะกีฬา วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยซึ่งเป็นความภาคภูมิใจของชาวไทยอย่าง 1 ในประเทศเลยก็ว่าได้ ซึ่งนอกจากความสำเร็จเรื่องของเรตติ้งที่ขยับขึ้นเป็นอันดับ 1 ในทุกวันที่มีการถ่ายทอดสดการแข่งขันของพวกเธอในทุกแมตซ์ ทุกทัวร์นาเมนต์แล้ว ช่องวัน31 ยังรู้สึกเป็นเกียรติ ที่เราได้รับหน้าที่ถ่ายทอดความสามารถของน้อง ๆ นักกีฬาเหล่านี้ออกไปสู่ผู้ชมทั่วประเทศ ทั้งช่องทางออนแอร์ และออนไลน์ ผ่านแอปพลิเคชั่น OneD จนกลายเป็นแรงบันดาลใจ จุดประกายให้น้อง ๆ เยาวชน อยากที่จะก้าวเข้ามาสู่วงการกีฬามากขึ้นด้วยครับ นอกจากนี้ในส่วนของ สำนักข่าววันนิวส์ ผู้ผลิตรายการ ข่าวเย็นช่องวัน ก็สามารถสร้างเรตติ้งข่าวทีวีสูงสุด 2 วันติดต่อกัน คือวันเสาร์ที่ 10 .. และ วันอาทิตย์ที่ 11 .. ที่ผ่านมาอีกด้วยครับ