3 กุมภาพันธ์ดอกป๊อปปี้บาน วันทหารผ่านศึก ปีนี้  ช่องวัน31ขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือทหารผ่านศึก, ตำรวจ, พลเรือน, อาสาสมัครที่อุทิศตนปฏิบัติหน้าที่ปกป้องประเทศชาติ  ด้วยการส่งศิลปินผู้ประกาศข่าว ลงพื้นที่ไปเชิญชวนให้ประชาชนอุดหนุนซื้อดอกป๊อปปี้ ที่จำหน่ายในราคาดอกละ 20 บาท  ร่วมกับทีมงานเจ้าหน้าที่มูลนิธิสงเคราะห์ครอบครัวทหารผ่านศึกในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี

งานนี้ได้ หนุ่ม อนุวัต ผู้ประกาศข่าวสายลุยขวัญใจแม่ยก พร้อมด้วยน้อง ๆ ศิลปินจากรายการ “The Star 2022” นำโดย เจมส์ เจตพล แชมป์คนล่าสุด พร้อมด้วย 2 หนุ่มเสียงดี  ชินจัง ญาณาธิป, แซม ซามูเอล ที่สละเวลามาช่วยเดินขายดอกป๊อปปี้  พร้อมช่วยโปรโมทผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่ทางมูลนิธิจัดจำหน่ายให้กับประชาชนที่ผ่านไปมาบริเวณหน้าตึกจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ , ตลาดนัดมศว. (ประสานมิตร) และตึกเกียรตินาคิน 

นอกจากนี้ยังมีผู้บริหาร อาทิ คุณสมศรี พฤทธิพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารองค์กร, คุณเดียว วรตั้งตระกูล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการและพนักงานจากช่องวัน31 มาร่วมอุดหนุนซื้อดอกป๊อปปี้ และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ กันอย่างคึกคัก   นับเป็นอีกครั้งที่ ช่องวัน31” ได้มีส่วนร่วมเป็นฟันเฟืองเล็ก ๆ ในการช่วยเหลือสังคม  ซึ่งทางมูลนิธิสงเคราะห์ครอบครัวทหารผ่านศึกฯ จะนำรายได้ไปช่วยเหลือครอบครัวทหารผ่านศึกในการรักษาพยาบาล  รวมทั้งการส่งเสริมอาชีพ  การศึกษา และสวัสดิการต่าง ๆ ต่อไป