บริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) ได้จัดทำ โครงการ “วันสร้างสุข สู้ภัยโควิด-19” เพื่อเป็นสื่อกลางในการส่งต่อความช่วยเหลือ สู่พี่น้องชาวไทยที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 ที่กลับมาแพร่ระบาดอีกครั้งในปี 2564 นี้ เป็นระยะเวลากว่า 6 เดือนแล้ว โดยดำเนินการนำเงินบริจาคที่ได้จากธารน้ำใจของประชาชน และของบริจาคจากผู้สนับสนุนจำนวนมาก

ส่งต่อไปในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ถุงยังชีพที่มอบให้กว่า 12,670 ครัวเรือน , อาหารพร้อมทานกว่า 81,100 กล่อง , อุปกรณ์ทางการแพทย์ให้สถานพยาบาลกว่า 20 แห่ง และอุดหนุนผลิตผลทางการเกษตรกว่า 3,000 กิโลกรัม โดยในสัปดาห์ที่ผ่านมา คุณเดียว วรตั้งตระกูล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ตัวแทนโครงการ “วันสร้างสุข” ยังได้ดำเนินการจัดสรรเวชภัณฑ์ที่ได้รับการบริจาคมาจากเหล่าพันธมิตรผู้สนับสนุนต่างๆ ไปส่งมอบให้กับ สถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตบางเขน โดยมีนายแพทย์วิชา ปาวัน ผู้อำนวยการสถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง เป็นผู้รับมอบ

พร้อมกันนี้ยังได้กระจายกำลังให้ คุณศศวัต บุษยพันธ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทแอ็กซ์ สตูดิโอ จำกัด ใน กลุ่มบริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยเหล่าศิลปินนักแสดงจาก ช่องวัน 31 อาทิ แนท-อนิพรณ์, แจม-รชตะ, อู๊ด เป็นต่อ, บี-เสถียรพงษ์, ซี-ปรัตถกร เดินทางไปมอบสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นในการอุปโภคบริโภค ให้กับนายสุพจน์ รอดเรือง ณ หนองคาย รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี เพื่อส่งต่อไปยังชุมชนต่างๆ ใน จ.ปทุมธานี และยังคงเดินหน้ามอบทุนเพื่อให้ตัวแทนร้านค้า ที่ร่วมเข้าโครงการจากทั่วประเทศ ผลิตอาหารพร้อมทาน เพื่อแจกจ่ายผู้คนในชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตครั้งนี้

นอกจากนี้ ทีมงาน “วันสร้างสุข” ยังได้กระจายกำลัง เดินทางไปมอบอาหารพร้อมทานให้เหล่าบุคลากรทางการแพทย์ ตามโรงพยาบาลต่างๆ เพื่อเป็นกำลังใจในการทำงานต่อไป

โครงการ “วันสร้างสุข สู้ภัยโควิด-19” จึงนับเป็นอีก 1 กิจกรรมดีๆ จาก บริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) ที่มอบความห่วงใย และมุ่งมั่นสานต่อความช่วยเหลือในรูปแบบต่างๆ สู่ พี่น้องชาวไทยอย่างต่อเนื่องตลอดหลายปีที่ผ่านมา พร้อมกันนี้ กลุ่มบริษัท ฯ ต้องกล่าวขอบคุณทุกน้ำใจจากคนไทย ทุกท่าน ที่ร่วมกันบริจาคทุนทรัพย์ผ่านเข้าโครงการ เป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญที่ช่วยให้ โครงการ “วันสร้างสุข” สามารถเดินหน้าสร้างรอยยิ้มให้พี่น้องชาวไทยมีพลังในการต่อสู้กับทุกวิกฤตไปด้วยกัน