ยังคงเดินหน้าช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบ และ ผู้ป่วยโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง สำหรับโครงการ “วันสร้างสุข สู้ภัยโควิด-19” ล่าสุดได้เห็นถึงความตั้งใจและทุ่มเทของโครงการ “หมอริทช่วยโควิด” ที่ หมอริท-เรืองฤทธิ์ ร่วมมือกับทีมแพทย์และอาสาสมัคร เป็นศูนย์อำนวยการช่วยเหลือผู้ป่วยโควิดแบบเต็มรูปแบบ ส่งยาต้านไวรัสและยาอื่นๆที่จำเป็นต่อการรักษา เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยที่อยู่ระหว่างรอการรักษาแบบ Home Isolation โดยมี คุณเดียว วรตั้งตระกูล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ เป็นตัวแทนมอบเงินจากโครงการ “วันสร้างสุข สู้ภัยโควิด-19” สมทบทุนจำนวน 200,000 บาทให้กับหมอริท เพื่อนำไปต่อยอดช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19ได้อย่างรวดเร็วที่สุด

ซึ่ง หมอริท-เรืองฤทธิ์ ได้เผยว่า “ตอนนี้ริทก็ทุ่มเทเพื่อตรงนี้อย่างเต็มที่ คือมีผู้ป่วยที่ต้องดูแลทั้งหมดราวๆ 4-5 พันคน ที่ผ่านเกณฑ์ Home Isolation ตามที่ สปสช. (สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ) กำหนดนะครับ จากที่ติดต่อผ่านริทมาทั้งหมดราวๆ 5 หมื่นคนครับ ริทต้องขอขอบคุณทุกคนที่ทราบข่าวและอยากช่วยเหลือริทมากๆนะครับ แต่ริทไม่สามารถรับเป็นเงินได้ เลยส่งของที่จำเป็นสำหรับผู้ป่วยมาให้ ซึ่งตอนนี้ได้รับของเยอะมากๆ จนต้องปิดรับบริจาคไป ก็ต้องขอขอบคุณอีกครั้งนะครับ

ส่วน ช่องวัน31 เป็นองค์กรหน่วยแรกๆเลย ที่มาช่วยเหลือตั้งแต่โครงการของริทยังไม่เป็นที่รู้จัก มีพี่ๆมาช่วยกันแพ็คของ และช่วยส่งของถึงบ้านผู้ป่วย ซึ่งเงินที่โครงการวันสร้างสุขมอบให้ในครั้งนี้จะถูกนำไปใช้ในส่วนของ ค่าขนส่งนำของไปส่งให้ผู้ป่วยตามบ้าน, ค่ายารักษา ฯลฯ สำหรับตัวริทเองเรียกว่าเป็นฝ่ายซัพพอร์ตที่คอยช่วยเหลือแบบ Telemedicine เพื่อลดจำนวนผู้ป่วยที่ไปแออัดกันที่รพ. ยิ่งลดตรงนี้ได้มากเท่าไร ก็ยิ่งแบ่งเบาภาระของบุคลากรด่านหน้าได้มากเท่านั้นครับ ริทก็ขอทำหน้าที่ตรงนี้ให้ดีที่สุด จนกว่ายอดผู้ติดเชื้อจะลดลงครับ”